ยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้แล้ววันนี้ เช็คขั้นตอนยื่นประกันตนเองออนไลน์

ยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้แล้ววันนี้ เช็คขั้นตอนยื่นประกันตนเองออนไลน์

ยื่นประกันสังคมออนไลน์ ระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง ปี 2566

สำหรับนายจ้างที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป จำเป็นต้องขอยื่นขึ้นทะเบียนเป็นนายจ้างกับกองทุนประกันสังคม เพื่อให้ลูกจ้างได้รับการประกันตนและรับสิทธิ์ประกันสังคมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย นายจ้างมีหน้าที่ต้องทำประกันตนให้กับลูกจ้าง สามารถยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้เลย การยื่นประกันสังคมออนไลน์นายจ้างต้องยื่นภายใน 30 วันนับจากมีลูกจ้างเข้ามาทำงานด้วย เมื่อมีลูกจ้างเข้ามาทำงานใหม่ก็จะต้องแจ้งขึ้นทะเบียนให้ลูกจ้างใหม่ภายใน 30 วันเช่นกันและถ้าหากลูกจ้างลาออกจากงานนายจ้างต้องแจ้งการออกจากงานของลูกจ้างและให้ระบุสาเหตุการออกจากงานด้วย สมัยนี้สามารถยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้เลยสะดวกมาก แต่ถ้าหากนายจ้างไม่ปฏิบัติตามนายจ้างจะมีความผิดระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือปรับไม่เกิน 20,000 บาทหรือทั้งปรับทั้งจำ และสำหรับการยื่นประกันสังคมออนไลน์ เป็นการอำนวยความสะดวกให้นายจ้างไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปทำประกันสังคมแต่สามารถยื่นประกันสังคมออนไลน์ ได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามการทำประกันสังคมยื่นออนไลน์นั้น ช่วยให้ลูกจ้างได้รับสิทธิ์ประกันสังคมที่เป็นสิทธิประโยชน์ร่วมกันระหว่างนายจ้างและลูกจ้างนั่นเอง จึงจำเป็นจะต้องเข้าประกันสังคมร่วมกัน

 

ยื่นประกันสังคมออนไลน์ ม 33 ล่าสุด ปี 2566/2023 จะได้รับสิทธิ์อะไรบ้าง?

สำหรับคนกินเงินเดือนเรื่องประกันสังคมทุกคนย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี และในสมัยนี้ การเข้าถึงการทำประกันสังคมง่ายมากสามารถยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้ทุกคน และการทำประกันสังคมยื่นออนไลน์ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนที่ทำประกันสังคมทำได้ง่ายขึ้น อยากชวนทุกคนมายื่นประกันสังคมออนไลน์ กันให้มากขึ้นเพื่อรับสิทธิประโยชน์ที่ดีสำหรับคนที่ยื่นประกันสังคมออนไลน์มาตรา 33 ล่าสุดในปี 2566/2023 นี้จะได้รับสิทธิ์อะไรบ้างมาดูกัน สิ่งแรกก่อนจะได้รับสิทธิประโยชน์นั้น ผู้ที่ทำประกันสังคม ม 33 จะถูกหักเงินทุกเดือน เดือนละ 5 % แต่ไม่เกิน 750 บาทต่อเดือน เพื่อให้นายจ้างนำมายื่นประกันสังคมออนไลน์ และนายจ้างจะจ่ายเงินสมทบให้อีกด้วย ผู้ประกันตนจะได้รับสิทธิประโยชน์ในการ ยื่นประกันสังคมออนไลน์มาตรา 33  เช่นการลดหย่อนภาษีและยังจะได้รับสิทธิ์อีก 7 กรณีดังนี้
1. คุ้มครองการว่างงานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน 2. กรณีเจ็บป่วย  3. กรณีคลอดลูก 
4. กรณีทุพพลภาพ  5. กรณีเสียชีวิต  6. กรณีสงเคราะห์บุตร 7. กรณีชราภาพ
และล่าสุดนี้กำลังมีการปรับแก้ร่าง พ.ร.บ.ประกันสังคม ฉบับใหม่ล่าสุด ที่จะทำให้ในอนาคตผู้ประกันตนมาตรา 33 มีทางเลือกมากขึ้นสำหรับการรับเงินชราภาพ ทุกคนต้องรีบยื่นประกันสังคมออนไลน์กันเลย เพราะว่านายจ้างและรัฐบาลร่วมกันจ่ายเงินสมทบประกันสังคมออนไลน์ให้อีกด้วย


ยื่นประกันสังคมออนไลน์ มาตรา 39 มาตรา 40 รับสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง

ใครสามารถยื่นประกันตนเองออนไลน์ มาตรา 39 ได้บ้าง สำหรับคนที่ยื่นประกันสังคมออนไลน์มาตรา 39 คือพนักงานที่เคยยื่นประกันสังคมออนไลน์มาตรา 33 มาก่อนและส่งเงินสมทบมากกว่า 12 เดือนแล้ว และลาออกจากงานไม่เกิน 6 เดือนสามารถส่งเงินสมทบเดือนละ 432 บาท แลกกับสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับทั้งหมดดังนี้   1. การเจ็บป่วย  2. คลอดบุตร 3. สงเคราะห์บุตร 4. ทุพพลภาพ 5. ชราภาพ 6. เสียชีวิต
สำหรับผู้ที่สามารถ ยื่นประกันสังคมออนไลน์ ตามมาตรา 40 คือผู้ที่สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ออนไลน์ สำหรับคนที่มีอาชีพอิสระฟรีแลนซ์ ค้าขายที่ไม่มีนายจ้าง อายุ 15-65 ปี สามารถยื่นประกันสังคมออนไลน์ และผู้ สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ออนไลน์ สามารถเลือกได้ 3 ทางเลือกตามเงื่อนไขดังนี้
1. เดือนละ 70 บาท  สิทธิประโยชน์ 3 กรณี 1. ประสบอุบัติเหตุ 2. ทุพพลภาพ 3.เสียชีวิต
2. เดือนละ 100 บาท สิทธิประโยชน์ 4 กรณี  1. ประสบอุบัติเหตุ 2. ทุพพลภาพ 3. เสียชีวิต  4. ชราภาพ
3. เดือนละ 300 บาท สิทธิประโยชน์ 5 กรณี 1. ประสบอุบัติเหตุ 2. ทุพพลภาพ 3. เสียชีวิต  4. ชราภาพ   5. สงเคราะห์บุตร สำหรับใครที่ ยื่นประกันสังคมออนไลน์ ในปี 2566/2023 นี้ใครทำประกันสังคมทุกมาตรา ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีกับตัวเอง ที่กองทุนประกันสังคมยังได้ขยายเวลาให้กับผู้ประกันตนมาตรา 40 สมัครได้ถึงอายุ 65 ปี ซึ่งก่อนหน้านั้นสมัครได้แค่อายุ 60 ปีเท่านั้น แนะนำให้ผู้สูงวัยที่มีอายุ 60–65 ปี รีบสมัครประกันสังคมมาตรา 40 ออนไลน์กันเถอะ สามารถยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้เลย

วิธียื่นสมัครสมาชิก ยื่นประกันสังคมออนไลน์ ทำง่ายมาก

การสมัครยื่นประกันสังคมออนไลน์และการยื่นประกันตนเองออนไลน์นั้นมีวิธี ยื่นประกันสังคมออนไลน์ ไม่ยุ่งยากเลย ทุกคนสามารถสมัครผ่าน www.sso.go.th ประกันสังคม ได้เลย ให้เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์เพื่อทำการยื่นสมัครยื่นประกันสังคมออนไลน์แบบง่าย ๆ ไปที่ https://www.sso.go.th/wpr/main ก่อนอื่นให้ทำการเข้าสู่ระบบผู้ประกันตนเพื่อจะได้ทำการสมัครและยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้ทันที ให้มองไปที่มุมบนสุดขวามือแล้วให้ คลิกแถบสีเหลืองจะมีคำว่า เข้าสู่ระบบ ผู้ประกันตน/สมัครสมาชิก แล้วให้คลิกคำว่าสมัครสมาชิกตรงแถบสีน้ำเงิน จากนั้นให้อ่านและทำความเข้าใจให้ดีก่อนแล้วค่อยทำการยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้ทันที โดยจะมีแถบให้ข้อมูลให้อ่านและทำความเข้าใจดังนี้
1. อ่านข้อตกลงนโยบายการคุ้มครองสิทธิ์ของตัวคุณเองถ้าอ่านเสร็จแล้วให้ติ๊กตรงปุ่มเช็คบล็อกโดยการทำเครื่องหมายเช็คถูกตรงปุ่มเล็กด้านล่างตรงคำว่า ยอมรับข้อตกลงการให้บริการให้ คลิกถัดไป
2. ทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ถูกต้อง ทำตามแบบฟอร์มยื่นประกันสังคม เช่นเลขบัตรประจำตัวประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ และอย่าลืมตั้งรหัสผ่านอย่างน้อย 6 ตัวอักษร กรอกชื่อนามสกุล วันเดือนปีเกิด และอีกเมล์กรอกเสร็จแล้วให้คลิกถัดไป
3. ขั้นตอนการยืนยันตัวตนโดยระบบประกันสังคมออนไลน์จะให้กรอกรหัส OTP ที่คุณจะได้รับจาก SMS หมายเลขโทรศัพท์ของคุณที่ให้ไว้ เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัครยื่นประกันสังคมออนไลน์กับระบบประกันสังคมและยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้แล้ว คุณได้เข้าประกันสังคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กลับไปด้านบน