สแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติมีรายละเอียดอย่างไรบ้างและเริ่มวันไหน?

สแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติมีรายละเอียดอย่างไรบ้างและเริ่มวันไหน?

มาตรการสแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติพร้อมรับมือมิจฉาชีพดูดเงิน

ในช่วงที่ผ่านมาหากคุณได้ติดตามอัพเดทข่าวเกี่ยวกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือมิจฉาชีพดูดเงิน จะเห็นได้ว่าผู้คนในสังคมต่างหลงกลถูกผู้ไม่หวังดีหลอกให้กดลิ้งที่ส่งมาทางข้อความหรือบอกให้ทำตามขั้นตอนทางโทรศัพท์ผ่านแอพธนาคารดูดเงินของผู้คนจนเป็นข่าวใหญ่โตจำนวนไม่น้อย จากความเดือดร้อนของประชาชนในสังคมทำให้ธนาคารแห่งประเทศเทศไทย (ธปท.)หรือที่หลายคนเรียกสั้นๆว่าแบงค์ชาติจำเป็นจะต้องยื่นมือเข้ามาแก้ไขปัญหาการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์และหาวิธีป้องกันแอพดูดเงินด้วยการปล่อยมาตรการสแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติออกมาในปี 2566 หรือปี 2023 นั่นเอง ซึ่งหลังจากที่ทาง ธปท. ปล่อยมาตรการถอนเงิน 50000 สแกนหน้าโอนเงินเพื่อยืนยันตัวตนออกมาในครั้งนี้ ทำให้ผู้คนที่ใช้บริการช่องทางโอนเงิน ถอนเงินและทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านแอพธนาคารต่างก็เริ่มสงสัยว่ามาตรการสแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาตินี้คืออะไร มีรายละเอียดอะไรบ้างหรือจะช่วยป้องกันมิจฉาชีพได้จริงหรือ สำหรับใครก็ตามที่ต้องการทราบข้อมูลในส่วนนี้ ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาหาคำตอบตามเว็ปบอร์ดออนไลน์ให้ยุ่งยาก เราจะพาคุณมาไขข้อสงสัยนี้ไปพร้อกมัน มาตรการสแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติหรือมาตรการป้องกันมิจฉาชีพดูดเงินออนไลน์ถือเป็นหนึ่งในวิธีป้องกันและแก้ไขปัญหาที่ทางแบงค์ชาติได้ร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลด้วยการพัฒนาขึ้นมามาตรการสแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้รอดพ้นจากการตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ โดยทุกครั้งที่คุณจะโอนเงิน ถอนเงินหรือทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านแอพธนาคารที่จะโยกย้ายเงินของคุณตั้งแต่ 50000 บาทเป็นต้นไป คุณจำเป็นจะต้องสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนก่อนทำธุรกรรมการเงินทุกครั้ง ซึ่งการสแกนหน้าถอนเงิน 50000 ด้วยแอพโอนเงินผ่านโทรศัพท์ทุกธนาคารถือเป็นมาตรการที่เป็นประโยชน์ ทำให้ผู้ใช้บริการแอพทุกคนมั่นใจถึงระบบการรักษาความปลอดภัยของธนาคารและอุ่นใจที่จะฝากเงินของคุณไว้กับธนาคารเหล่านี้

 

ส่องความคืบหน้ามาตรการป้องกันมิจฉาชีพ สแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติเริ่มวันไหน

ในปี 2566 หรือปี 2023 ที่ทาง ธปท. หรือแบงค์ชาติตะหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนจากการโดนมิจฉาชีพดูดเงินในธนาคารไปจำนวนไม่น้อย ทำให้ ธปท. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูแลความเรียบร้อยในส่วนนี้จำเป็นต้องจัดระเบียบเพื่อปราบปรามภัยการทุจริตทางการเงินด้วยมาตการสแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติที่เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2566 โดยจะเริ่มใช้งานตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไปและคาดว่าจะดำเนินการกับแอพโอนเงินผ่านโทรศัพท์ทุกธนาคารที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยให้เรียบร้อยภายในเดือนมิถุนายน 2566 

มาตรการป้องกันมิจฉาชีพดูดเงิน สแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติดีอย่างไร

อย่างที่ทราบดีว่ามาตรการสแกนหน้าถอนเงิน 50000 แบงค์ชาติพัฒนาขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันแอพธนาคารดูดเงินหรือการหลอกให้กดลิ้งแปลกเพื่อดูดเงินในธนาคารของคุณ ซึ่งหากจะพูดขึ้นข้อดีหรือประโยชน์ของการสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนก่อนโอนเงินออนไลน์ เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับการรักษาความปลอดภัยทางการเงินที่เปรียบเสมือนการรักษาความปลอดภัย 2 ชั้น จากเดิมที่คุณต้องกดรหัสหรือสแกนนิ้วมือเพื่อเข้าสู่ระบบ คุณจำเป็นจะต้องสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันอีกครั้งเมื่อคุณต้องการโอนเงิน ถอนเงินหรือทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านแอพธนาคารเพิ่มอีกขั้นตอนนั่นเอง

กลับไปด้านบน